Công ty TNHH Thiết Bị Điện và Chiếu Sáng DUTA

Xu hướng sử dụng đèn tuýp led chiếu sáng

Đèn tuýp led với công nghệ hiện đại nên được sử dụng thay thế cho các không gian nội thất, mang lại hiệu quả cao, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm nổi bật khiến cho đèn tuýp led được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đèn tuýp led có cấu tạo như thế nào?

+ Vỏ đèn: Vỏ đèn được chế tạo bằng nhựa xuyên sáng có chức năng bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong, chất liệu của vỏ đèn có thể giúp ánh sáng đi qua một cách dễ dàng. Phần dưới của lớp vỏ là phần nhôm với chức năng làm giá đỡ và gắn các linh kiện, mạch điện tử cũng như bộ chuyển đổi nguồn điện bên trong. Phần gá đỡ còn đóng vai trò là bộ phận tản nhiệt giúp đèn hoạt động ổn định trong một thời gian dài.

Đèn tuýp led T5

Đèn tuýp led T5

+ Bộ chuyển đổi nguồn: giúp biến đổi nguồn điện xoay chiều 220V thành nguồn điện một chiều và điện áp phù hợp với hoạt động của các chip led.

+ Mạch điện tử: là bộ phận mạch in, phía trên có gắn các chip led. Mạch điện tử sẽ cấp điện cho các chip led có thể hoạt động, đồng thời nó cũng là một bộ phận giúp dẫn nhiệt từ chip ra bên ngoài vỏ đèn.

+ Chip led: Đây là bộ phận quan trọng nhất của đèn led dùng để phát ra ánh sáng, được gắn trên bản mạch điện tử thành một dải dài.

Lý do bạn nên sử dụng đèn tuýp led

Trước hết chúng ta cùng xét về tuổi thọ của đèn. Nếu như những loại đèn truyền thống thông thường sử dụng công nghệ cũ chỉ có thể chiếu sáng khoảng 5000 đến 10.000 giờ thì đèn tuýp led nói chung và các loại đèn led tuýp đôi được sản xuất dưới quy trình công nghệ cao cấp nhất, hiện đại nhất nên thời gian chiếu sáng lên đến 30.000 đến 50.000 giờ. Như vậy bạn chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu là mua và lắp đặt đèn, còn đâu bạn sẽ được sử dụng đèn trong thời gian rất dài mà không cần đắn đo chi phí sửa chữa và lắp đặt mới khi đèn hỏng.

Đèn tuýp led chiếu sáng TTTM

Đèn tuýp led chiếu sáng TTTM

Hiệu suất chiếu sáng tương đối cao. Cùng làm một phép thử đơn giản đó chính là đặt đèn tuýp led cạnh một chiếc đèn chiếu sáng truyền thống thông thường sử dụng công nghệ cũ bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ánh sáng phát ra từ đèn tuýp led cao hơn rất nhiều so với những loại đèn kia.

Ánh sáng phát ra từ đèn vô cùng chân thực và an toàn. Để kiểm chứng điều đó, bạn cũng chỉ cần làm một phép thử đơn giản như ở trên. Ánh sáng tỏa ra từ đèn tuýp led cho màu sắc chân thực và giống với màu đặt dưới ánh mặt trời nhất. Điều đặc biệt là ánh sáng tỏa ra từ đèn vô cùng an toàn và thân thiện. Nếu như các loại đèn truyền thống khiến chúng ta khó chịu vì ánh sáng tỏa ra nóng, gây ảnh hưởng đến da và các đồ vật xung quanh đèn thì đèn tuýp led điện quang với bộ phận tản nhiệt tối ưu nhất đã khắc phục được điều đó. Ánh sáng của đèn vô cùng an toàn với sức khỏe của con người môi trường vì không chứa các chất như tia UV, tia cực tím,…

Đèn tuýp led chiếu sáng

Đèn tuýp led chiếu sáng

Đèn được làm từ chất liệu an toàn tuyệt đối, không chứa những chất như chì hay thủy ngân, vô cùng an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Quan trọng hơn nữa là tuổi thọ của đèn cao nên sẽ hạn chế lượng đèn hỏng thải ra môi trường, vô cùng thân thiện.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của chúng tôi về đèn tuýp led, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm cũng như dễ dàng lựa chọn được cho mình loại đèn ưng ý nhất.