Công ty TNHH Thiết Bị Điện và Chiếu Sáng DUTA

Xu hướng sử dụng đèn led rọi ray chiếu sáng phòng tranh

Sử dụng đèn led rọi ray chiếu sáng phòng tranh từ lâu rất quen thuộc, được nhiều người tin dùng, đây là yếu tố quan trọng góp phần tạo sự sang trọng, thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận kinh doanh nhanh chóng.

Tại sao bạn nên sử dụng đèn led rọi ray?

a. Khả năng tiết kiệm điện:

Đèn led rọi ray cho cường độ chiếu sáng cao, gấp 2 lần so với bóng đèn compact nhưng khả năng tiết kiệm điện lại lên tới 80%. Nếu sử dụng đèn trong điều kiện lý tưởng thì tuổi thọ của loại đèn này có thể lên đến 10 năm. Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong chi trả tiền điện cũng như chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế bóng đèn.

Đèn có vỏ đen

Đèn có vỏ đen

b. Hiệu quả chiếu sáng:

Với 2 khớp quay linh hoạt, đèn có thể quay với một góc độ rộng, giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh góc chiếu sáng. Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, hiện đại thì sản phẩm này lại càng được ưa chuộng hơn khi đa số các cửa hàng, showroom đều có diện tích nhỏ.

Đặc biệt, đèn có dải màu sắc rộng, từ màu vàng đậm đến vàng nhạt hay các màu trắng, xanh. Chính điều này giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thích hợp với nhiều không gian và hoàn cảnh khác nhau.

c. An toàn khi sử dụng:

Công nghệ led cho ánh sáng đèn liên tục, không bị chớp nháy nên rất an toàn đối với thị lực.

d. Thân thiện với môi trường:

Đèn led thanh ray tiêu thụ ít điện năng và ít tỏa nhiệt nên hạn chế sự ảnh hưởng tới môi trường, giảm tác động tới hiệu ứng nhà kính. Không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, giảm thiểu khí CO2 thải ra bên ngoài.

Bố trí đèn led rọi ray trong phòng tranh như thế nào?

Đèn led rọi ray chính là đèn led rọi sản phẩm được Với những điểm mạnh trong việc chiếu sáng chỉ vào một điểm, công suất lớn nên đèn led rọi ray thường được lựa chọn sử dụng để chiếu sáng tại các phòng tranh, phòng trưng bày. Từ đó, làm tôn vinh thêm vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật.
Những bức ảnh, bức tranh nghệ thuật sẽ trở nên huyền ảo, chân thực và tạo cho người xem thấy được chiều sâu hơn nhờ hiệu ứng của ánh sáng, nhất là khi chiêm ngưỡng vào buổi tối. Không chỉ có vậy, đèn ray rọi còn hạn chế việc biến điện năng thành nhiệt năng nên sẽ không bị tỏa nhiều nhiệt. Do đó, tác phẩm sẽ không bị ảnh hưởng dù là chất liệu gì.

Đèn led rọi ray chiếu sáng phòng tranh

Đèn led rọi ray chiếu sáng phòng tranh

Hầu hết, các tác phẩm, sản phẩm trong phòng trưng bày đều lựa chọn đèn có ánh sáng màu vàng nhạt để tạo sự dịu nhẹ, gần gũi hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, có thể sử dụng đèn ray rọi ánh sáng trắng để chiếu cho những loại tranh dài, hẹp và được treo theo bộ gồm nhiều bức tranh. Khi lắp đặt, đèn rọi tranh thường để cách khung tranh một khoảng 15cm và được đặt phía bên trên đỉnh của tranh. Với một khung tranh có kích thước lớn, thường bạn sẽ phải sử dụng kết hợp nhiều bóng đèn để làm nổi bật nên toàn bộ nội dung của bức tranh.

Hầu hết, các tác phẩm, sản phẩm trong phòng trưng bày đều lựa chọn đèn có ánh sáng màu vàng nhạt để tạo sự dịu nhẹ, gần gũi hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, có thể sử dụng đèn ray rọi ánh sáng trắng để chiếu cho những loại tranh dài, hẹp và được treo theo bộ gồm nhiều bức tranh.

Khi lắp đặt, đèn rọi tranh thường để cách khung tranh một khoảng 15cm và được đặt phía bên trên đỉnh của tranh. Với một khung tranh có kích thước lớn, thường bạn sẽ phải sử dụng kết hợp nhiều bóng đèn để làm nổi bật nên toàn bộ nội dung của bức tranh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đèn led rọi ray, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn hơn.