Công ty TNHH Thiết Bị Điện và Chiếu Sáng DUTA

Tìm hiểu về cấu tạo đèn led dây 220v

Sử dụng đèn led dây 220v cho chiếu sáng không gian nội thất và ngoại thất đã rất quen thuộc với nhiều người, với thiết kế độc đáo và luôn mang lại hiệu quả cao, nên không có gì lạ khi nó là sản phẩm bán chạy nhất thị trường hiện nay.

Đèn led dây 220v có cấu tạo như thế nào?

a. Chíp led:

Chíp led là cách gọi khác của bóng đèn led dây 220v. Thông thường chip led được cấu tạo từ: đèn phát sáng led, bộ nguồn, mạch in, bộ tản nhiệt và vỏ đèn.

Về bản chất, đèn led dây 220v là một đi – ốt. Trong đó có một chíp led tạo ra các kênh: một tiếp xúc P – N, bên P có chứa chỗ hổng. Từ kênh P đến kênh N có một dòng điện truyền qua. Khi chỗ hổng được lấp đầy bằng điện tử, khi đó bức xạ ánh sáng được tạo ra. Mỗi bước phát sóng lại có một màu khác nhau phụ thuộc và tạp chất ở phía trong chíp bán dẫn. Đèn led 220V có cỡ to.

Đèn led dây 5730 vàng

Đèn led dây 5730 vàng

b. Mạch in của bộ đèn:

Có ảnh hưởng quan trọng tới độ bền của đèn. Ở môi trường khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, hiện tượng mạch in bị oxi – hóa và đứt dễ xảy ra nếu chất lượng của mối hàn không đảm bảo và mạch in không tốt. Nếu một thời gian không tiếp xúc, sử dụng thì đèn sẽ không còn phát sáng được nữa.

Đèn led dây hắt trần phòng khách

Đèn led dây hắt trần phòng khách

c. Bộ tản nhiệt của bóng đèn led dây 220v:

Có thiết kế mục đích để phần tinh thể sáng có nhiệt độ thấp một cách nhanh nhất có thể. Đây là bộ phận đặc biệt quan trọng của đèn.Bộ nguồn:

Đóng vai trò đảm bảo cung cấp dòng điện với điện áp được ổn định sao cho phù hợp với loại led đang dùng. Tuổi thọ của các linh kiện chế tạo bộ nguồn và và tuổi thọ của led phải tương đương nhau.

Đèn led dây hắt trần không gian

Đèn led dây hắt trần không gian

d. Vỏ bọc đèn led dây 220v

– Vỏ có màu trong suốt. Nhờ đó mà ánh sáng từ đèn led phát ra sẽ sáng và nổi rõ hơn.

– Vỏ phải đạt độ chống nước IP65, do loại dây đèn này cũng được sử dụng ngoài trời khá nhiều. Nhờ đặc điểm chống nước này của vỏ dây nên đèn led sẽ được bảo vệ hoạt động ổn định dù thời tiết có như thế nào. Bên cạnh đó, vỏ dây rất mềm và dẻo. Nhờ vậy mà có thể sử dụng để dán trên bất cứ mặt phẳng nào.

Cơ sở bán đèn led dây 220v uy tín

Để lựa chọn được loại đèn chất lượng đòi hỏi bạn phải tìm được cho mình cơ sở bán đèn uy tín, tránh trường hợp hàng giả, không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và khiến bạn có thể mất thêm chi phí để thay mới đèn nhiều lần.

Không chỉ đèn led dây 220v mà tất cả các loại đèn led dây khác cũng vậy, bạn biết rằng những chủ kinh doanh muốn tăng lợi nhuận nhanh chóng mà bất chấp tiêu thụ những mặt hàng không rõ nguồn gốc, gây hoang mang cho người tiêu dùng, chính vì vậy, mua đèn led dây ở đâu hà nội là vấn đề mà nhiều khách hàng luôn đặt ra. Bạn cần phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

Đèn led DUTA với hơn nhiều năm kinh nghiệm, nắm bắt được tâm lý khách hàng, mang lại cho bạn sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, nếu còn đang phân vân không biết nên mua đèn ở đâu, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi qua hotline 01659 420 420 hoặc truy cập website denledtot.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Chúc bạn sớm tìm được loại đèn ưng ý nhất.