Công ty TNHH Thiết Bị Điện và Chiếu Sáng DUTA

Không gian nào nên sử dụng đèn led rọi ray?

Sử dụng đèn led rọi ray chiếu sáng, trang trí không gian nội thất rất quen thuộc với nhiều người, để hiểu rõ hơn những ứng dụng chiếu sáng của đèn thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chú ý khi lựa chọn đèn led rọi ray

a. Chọn màu ánh sáng đèn:

+ Các loại đèn led cho shop cơ bản có 2 màu : trắng và vàng, ngoài ra một số đèn sẽ có thêm ánh sáng trung tính cho các bạn lựa chọn.

+ Ánh sáng trắng mang lại cảm giác sang trọng, hiện đại, trẻ trung còn ánh sáng vàng mang lại cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng. Mùa đông thì nên dùng ánh sáng vàng sẽ cho cảm giác ấm áp, còn mùa hè dùng ánh sáng trắng sẽ cho cảm giác mát mẻ.+ Về bản chất, ánh sáng trắng sáng hơn ánh sáng vàng, vì vậy nếu muốn khai thác tính năng chiếu sáng của đèn thì nên chọn ánh sáng trắng.

Đèn led rọi ray có vỏ trắng

Đèn led rọi ray có vỏ trắng

b. Chọn số lượng đèn và công suất đèn:

Sau khi chọn được loại đèn, chọn màu ánh sáng công việc cuối cùng là chọn số lượng và công suất đèn. Muốn chọn số đèn và công suất bạn cần xem xét đến diện tích shop, chiều cao trần nhà, bố trí nội thất trong shop và cả số tiền mà bạn muốn chi cho hệ thống đèn.

Nên sử dụng đèn led rọi ray chiếu sáng như thế nào?

a. Đèn rọi ray chiếu sáng trong cửa hàng, showroom

Bất kì cửa hàng nào, nhất là cửa hàng bán quần áo bạn cũng có thể bắt gặp loại đèn trang trí này. Đèn được lắp trên thanh ray chạy và có thể thay đổi góc chiếu tùy theo sở thích và mục đích của bạn. Sử dụng loại đèn này làm cho các món đồ của bạn được trở nên nổi bật, thu hút hơn đối với khách hàng. Cùng với đó, ánh sáng trắng của đèn led rọi ray còn làm cho không gian cửa hàng của bạn thêm rộng rãi và cực thoáng mát.

Đèn led rọi ray chiếu sáng shop

Đèn led rọi ray chiếu sáng shop

b. Đèn led rọi ray cho phòng trưng bày, phòng tranh

Phòng tranh hay phòng trưng bày sử dụng đèn led rọi ray sẽ tạo được chiều sâu và tạo nên tính thẩm mỹ cao, giúp các bức tranh hay hiện vật trưng bày của bạn được đẹp và lung linh. Chú ý khoảng cách giữa các đèn để tránh ánh sáng phân bổ không đồng đều, chỗ quá sáng, chỗ lại thiếu ánh sáng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và khả năng tham quan của khách hàng. Loại đèn này càng tạo nên được tác dụng vào buổi tối, chiếu sáng càng rõ và càng sắc nét hơn.

Đèn led rọi ray chiếu sáng phòng tranh

Đèn led rọi ray chiếu sáng phòng tranh

c. Đèn led rọi ray dùng cho chiếu sáng nội thất

Trong chiếu sáng nội thất gia đình hay khách sạn thì loại đèn trang trí chiếu sáng này cũng được sử dụng rất nhiều như đèn chùm pha lê, đèn mâm áp trần hay đèn âm trần…Đèn led rọi ray sử dụng trong không gian làm nổi bật cho bình thư, tranh treo tường…giúp không gian thêm nổi bật và sang trọng hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn lắp đặt tiết kiệm diện tích không gian, bạn có thể thay thế thanh ray bằng dụng bộ đế ngồi để chuyển đổi đèn led rọi ray sang đèn led rọi ngồi chuyên dụng.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được loại đèn ưng ý và bố trí đèn cho không gian hợp lý nhé!