Công ty TNHH Thiết Bị Điện và Chiếu Sáng DUTA

Cách sử dụng đèn tuýp led hiệu quả tăng tuổi thọ của đèn

Công nghệ led phát triển, đèn tuýp led được sử dụng thay thế cho các loại đèn sợi đốt, huỳnh quang cũ, vừa tiết kiệm được năng lượng, vừa tạo được sự sang trọng và tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền cho đèn bạn phải sử dụng đèn đúng cách, qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Đèn tuýp led được cấu tạo bởi những bộ phận sau

+ Vỏ đèn: Bên ngoài là phần vỏ đèn được chế tạo bằng nhựa xuyên sáng, có khả năng bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong đồng thời có thể giúp ánh sáng đi qua. Bên dưới lớp vỏ là phần nhôm để làm giá đỡ, gắn các linh kiện, mạch điện tử, bộ chuyển đổi nguồn điện bên trong đồng thời nó cũng giữ vai trò làm bộ phận tản nhiệt cho đèn để đèn hoạt động tốt hơn.

Đèn tuýp led T5

Đèn tuýp led T5

+ Bộ chuyển đổi nguồn: Đây là bộ phận giúp biến đổi nguồn điện cung cấp cho đèn, là nguồn điện xoay chiều 220V thành nguồn điện một chiều và điện áp phù hợp với hoạt động của các chip led.

+ Mạch điện tử: Đây là bộ phận mạch in, bên trên để gắn các chip led. Mạch điện tử cung cấp điện cho các chip led có thể hoạt động, đồng thời nó cũng là một bộ phận giúp dẫn nhiệt từ chip ra bên ngoài vỏ đèn.

+ Chip led: Đây là bộ phận quan trọng nhất của các loại đèn led, sử dụng để phát ra ánh sáng, được gắn trên bản mạch điện tử thành một dải dài.

Sử dụng đèn tuýp led như thế nào là đúng cách?

+ Đầu tiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa hay lắp đặt, bạn phải ngắt toàn bộ công tắc điện tại nơi làm việc trước khi bắt đầu. Đặc biệt chú ý là không được để đèn gần với những vật dễ cháy nổ. Khi gặp các sự cố xảy ra thì các bạn không được tự ý xử lý, rất dễ gây nguy hiểm và có thể làm hỏng đèn. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy báo lại ngay lập tức với nhà phân phối bán đèn led, để được giải quyết, sửa chữa sản phẩm đúng cách.

Đèn tuýp led chiếu sáng lớp học

Đèn tuýp led chiếu sáng lớp học

+ Trong quá trình sử dụng, để tăng tuổi thọ của bóng đèn và hiệu quả ánh sáng đem lại tốt hơn, thì bạn phải lắp đặt đèn ở những nơi khô ráo, thoáng mát và không được để ánh sáng Mặt Trời chiếu trực tiếp vào. Khi không sử dụng, hãy tắt đèn để tiết kiệm điện năng. Thường xuyên làm công tác vệ sinh sạch sẽ cho đèn bằng vải khô, để cho đèn luôn sáng, không bị tối màu do bụi che.

Nếu có thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ, bạn hãy liên hệ đến:

+ Công ty TNHH thiết bị điện và chiếu sáng DUTA

+ Địa chỉ: Số 14, ngõ 124, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Hotline: 01659 420 420

+ Website: denledtot.vn

Chúc bạn sẽ lựa chọn được cho mình loại đèn thích hợp và sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ, độ bền cho đèn nhé!